LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG TÀU ĐIỆN NGẦM

Làm thế nào để sử dụng tàu điện ngầm

Hệ thống tàu điện ngầm cung cấp một cách thức thuận tiện để khám phá các thành phố lớn tại Hàn Quốc. Với một số chỉ dẫn, bất cứ ai cũng có thể sử dụng hệ thống tàu điện ngầm thành phố một cách dễ dàng. Mỗi ga tàu điện ngầm có tên, số, và màu sắc, đại diện cho các đường tàu điện ngầm. Các ga trung chuyển, nơi hai hay nhiều tuyến tàu điện ngầm giao nhau, được đánh dấu bằng cách khác, thường là bằng một vòng tròn lớn hơn, trên bản đồ tàu điện ngầm. Bằng cách xem bản đồ tàu điện ngầm, bạn có thể xác định ga khởi hành và ga đích đến của mình.

 

Giá vé tàu điện ngầm có sự khác biệt nhỏ tùy thuộc độ tuổi. (Xem bên dưới để biết giá vé tàu điện ngầm Seoul). Tất cả giá vé được thu qua thẻ giao thông vận tải, loại thẻ được yêu cầu khi đi qua các cửa an ninh. Các thẻ Single Journey Transportations phù hợp cho các chuyến đi một lần, một chiều, trong khi các thẻ Multiple Journey Transportation phù hợp cho du khách dài hạn / cư dân để thực hiện nhiều chuyến đi.

 

Cuối cùng, rất nhiều ga tàu điện ngầm cung cấp cơ sở vật chất tiện lợi như hệ thống tủ đồ tự lưu trữ đa mục đích và các trạm sạc điện thoại, cũng như một loạt các điểm tham quan thu hút bao gồm cả khu mua sắm, triển lãm và biểu diễn.

 • Giá vé tàu điện ngầm Seoul.
Giá vé tàu điện ngầm Seoul
Giá vé thường cho 10km   Từ 19 tuổi trở lên 13–18 tuổi 6–12 tuổi
Thẻ Multiple Journey
Transportation (T-Money)
1,050 won 900 won 450 won
Thẻ Single Journey
Transportation
1,150 won 1,000 won 500 won

 

– Trẻ em từ 6 tuổi trở xuống: miễn phí

– Tổng quãng đường vượt quá 10km (nội thành Seoul): 100 won cho mỗi 5km thêm vào

– Tổng quãng đường vượt quá 40km (nội thành Seoul): 100 won cho mỗi 10km thêm vào

– Tổng quãng đường vượt quá 30km (ngoài Seoul): 100 won cho mỗi 5km thêm vào

Thẻ giao thông: Single Journeys

Thiết bị bán vé và thẻ tự động 

 

Vé Single Journey (vé một chiều) có thể được mua ở thiết bị bán vé và thẻ tự động được đặt bên trong ga tàu điện ngầm. Thiết bị này có tiếng Hàn, Anh, Nhật, Trung.

 

 

 

 

 

Single journey chỉ có thể được sử dụng trên tàu điện ngầm.

1.Chọn ngôn ngữ bạn muốn

2.Chạm vào ô 1회용 교통카드 (Vé một chiều) ở bên trái màn hình

3.Tìm và chọn điểm đến của bạn. Tên các ga tàu điện ngầm được liệt kê theo thứ tự bảng chữ cái

4.Chọn số lượng cho từng loại vé một chiều mong muốn. Vé thông thường là dành cho người lớn và trẻ em từ 13 tuổi trở lên, vé giảm giá là dành cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi

5.Khi bạn chọn số lượng, giá vé sẽ hiển thị ở phía bên trái của màn hình. (Ảnh: 1 vé một chiều thông thường) Với mỗi vé một chiều thường, giá vé tối thiểu là 1,150 won, và tiền đặt cọc 500 won. Bạn có thể nhận được khoản tiền đặt cọc hoàn trả lại tại điểm đến của bạn

6.Thanh toán toàn bộ giá vé. Thiết bị này nhận các đồng tiền giấy 1,000 / 5,000 / 10,000 won và tiền xu 50/100/500 won

7.Chờ một chút để vé một chiều của bạn được in

8.Nhận vé và đi đến cửa an ninh

9.Tìm các cửa an ninh với một mũi tên màu xanh lá cây; những cửa với một chữ X màu đỏ hoặc biểu tượng hạn chế là không thể đi qua. Đặt vé của bạn lên các đầu đọc thẻ ở cửa an ninh. Sau tiếng bíp, đi qua cửa và đi vào trong tàu điện ngầm. Để ra khỏi ga tàu điện ngầm tại điểm đến của bạn, đặt vé một lần nữa lên đầu đọc thẻ tại cửa an ninh

<Lưu ý 1 – Chuyển tàu>

Đối với hầu hết các lần chuyển tàu, bạn không cần phải đi qua hệ thống cửa an ninh hoặc mua vé khác. Thêm vào đó, các tuyến tàu điện ngầm được mã hóa bằng màu sắc để xác định dễ dàng hơn. Đơn giản bạn chỉ cần xuống xe ở đúng trạm trung chuyển, và đi theo các dấu hiệu dẫn tới một tàu điện ngầm khác.

<Lưu ý 2 – Các ga không dành cho việc chuyển tàu>

Có ba ga không dành cho việc chuyển tàu đối với vé một chiều

– Ga Seoul (Đường tàu điện ngầm Gyeonguiseon đến từ /đi tới đường tàu điện ngầm số 1, 4)

– Ga Noryangjin (Đường tàu điện ngầm số 1 đến từ/đi tới đường tàu điện ngầm số 9)

– Ga Gyeyang (Đường tàu điện ngầm Incheon đến từ/đi tới đường sắt sân bay)

Hoàn trả khoản tiền đặt cọc

Thiết bị hoàn trả tiền đặt cọc

 

Bạn có thể nhận được số tiền đặt cọc 500 won cho vé tàu một chiều bằng cách trả lại vé ở một thiết bị hoàn trả tiền đặt cọc tại điểm đến cuối cùng của bạn. Đơn giản chỉ cần đút vé vào thiết bị, và nhận lại tiền của bạn.

 

 

 

 

 

1.Tìm thiết bị hoàn trả tiền đặt cọc

2.Đút vé tàu một chiều của bạn vào thiết bị

3.Nhận lại 500 won tiền đặt cọc của bạn

Thẻ giao thông: T-Money Card (đi nhiều chuyến; có thể nạp thêm)

Thẻ T-money là thẻ giao thông vận tải có thể nạp thêm, thẻ này có thể được sử dụng trên tàu điện ngầm, xe buýt và taxi. Nó không chỉ thuận tiện, đặc biệt là cho những người đi tàu điện ngầm thường xuyên, mà còn rẻ hơn so với vé tàu một chiều khi thực hiện nhiều chuyến đi, do thẻ này giảm giá ít nhất 10% trên giá vé cơ bản.

Thẻ T-money có thể được mua với giá 2,500 won thông qua thiết bị bán thẻ tự động T-money (số lượng có hạn), và nạp thêm số tiền từ 1,000 won đến 90,000 won sử dụng thiết bị bán và nạp thẻ tự động nằm trong bến tàu điện ngầm. Thẻ cũng có thể được mua và nạp tại các cửa hàng tiện lợi và ki-ốt bán hàng với biển hiệu T-money.

Thêm vào đó, thẻ Deluxe T-money tính điểm số dặm hành trình dựa vào tổng giá vé thanh toán. Để tìm hiểu thêm về thẻ T-money, xem thông tin tại: transportation card information.

Nạp tiền cho thẻ T-money

1.Chọn ngôn ngữ bạn muốn

2.Chạm vào ô T-money Card ở bên phải màn hình

3.Đút thẻ T-money của bạn vào khe nạp tiền

4.Chọn số tiền bạn muốn nạp

5.Trả tổng số tiền muốn nạp. Thiết bị này nhận tiền giấy 1,000/5,000/10,000-won và tiền xu 50/100/500-won.

6.Chờ một chút để thiết bị nạp tiền vào thẻ T-money của bạn. Khi thẻ đã được nạp tiền, kiểm tra lại số dư của thẻ

Thẻ giao thông vận tải: M-PASS (nhiều chuyến)

Metropolitan Pass hay M-Pass là một thẻ giao thông vận tải cung cấp số lần sử dụng phương tiện nhất định (lên đến 20 chuyến mỗi ngày) trong khu vực thành phố Seoul, bao gồm đường tàu điện ngầm Seoul số 1-9, tàu điện ngầm Incheon, tàu điện ngầm sân bay (trừ đường sắt tốc hành sân bay) và xe buýt Seoul.

Thẻ M-Passes có năm loại khác nhau: 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 5 ngày và 7 ngày. Thẻ này có giá trị trong khoảng thời gian được chỉ định, và có hạn dùng từ ngày kích hoạt đến nửa đêm ngày cuối cùng nó có giá trị. (Ví dụ thẻ M-Pass 3 ngày kích hoạt ngày 01 tháng một năm 2012 sẽ hết hạn vào nửa đêm ngày 03 tháng một năm 2012).

Do thẻ M-Pass có chức năng như thẻ T-money, nó có thể được sử dụng trên xe buýt, xe taxi, và tại các siêu thị định sẵn miễn là thẻ T-money còn số dư có thể sử dụng. Khi bạn sử dụng hết các chuyến tàu điện ngầm có thể đi trên thẻ M-Pass, bạn có thể sử dụng chức năng T-money của nó để đi tàu điện ngầm.

Thẻ M-Passes có thể được mua tại Trung tâm Thông tin du lịch Seoul (Trung tâm I-Tour Seoul) trong ga hành khách sân bay quốc tế Incheon. Khi mua thẻ M-Pass, bạn phải trả một khoản tiền đặt cọc là 4.500 won, khoản tiền này sẽ được hoàn lại, và phí dịch vụ không hoàn lại là 500 won. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được phiếu giảm giá để tới thăm các địa điểm du lịch nổi tiếng. Khoản tiền đặt cọc cũng như số dư của thẻ T-money còn lại trên thẻ M-Pass sẽ được hoàn trả khi bạn trả lại thẻ cho bất kỳ trung tâm I-tour Seoul nào.

M-PASS
Loại thẻ Giá
1 ngày 10,000 won
2 ngày 18,000 won
3 ngày 25,500 won
5 ngày 42,500 won
7 ngày 59,500 won

 

 • Các địa điểm bán thẻ M-Pass
  Trung tâm thông tin du lịch Seoul (Trung tâm I-Tour Seoul)
  – Vị trí: Ga hành khách sân bay quốc tế Incheon (tầng 1), cửa ra số 5 và 10
  – Liên hệ: +82-32-743-3270
  – Khi mua thẻ M-Pass, bạn sẽ nhận được phiếu giảm giá tớiN Seoul Tower,Chongdong TheaterLotte World, và nhiều địa điểm du lịch khác.
 • Các địa điểm nạp tiền cho thẻ M-Pass T-money
  Các thiết bị bán và nạp thẻ tự động trong bến tàu điện ngầm
 • Hoàn trả tiền cho thẻ M-Pass (Thẻ M-Pass phải được trả lại tại nơi bán)
  – Tiền đặt cọc 4,500-won
  – Số dư còn lại của thẻ T-money
G

0292 223 8288